Năm Canh Tý, cùng Onduline bàn về hình tượng ” Tý”.

Trong 12 con giáp, Tý gắn với hình tượng con chuột. Mỗi khi nhắc đến chuột, không ai là không biết, bởi chuột là loài vật đã tồn tại hàng ngàn năm nay.

Chuột là loài động vật có vú, thuộc loài gặm nhấm, có mõm nhọn, tai tròn, đi trên bốn chân, chạy nhảy, leo trèo, bơi lội giỏi,…sống bầy đàn.

Hình ảnh có liên quan

Chuột rất thông minh, nhanh nhạy, có khả năng sinh sản tốt, thường tập trung ở những nơi dồi dào thức ăn. Chúng sống ở ngoài đồng, ở trong bếp, trên mái nhà,… bất kì nơi nào chúng cũng có thể tồn tại và phát triển.

Do chúng thích nghi tốt với môi trường sống của con người nên chúng tồn tại xung quanh con người và gây nhiều rắc rối tới cho chúng ta, như mang những mầm bệnh qua vết cắn hay các ký sinh trùng, …., hay gây tổn thất về kinh tế bởi chúng ăn, cắn, gây hư hại mọi thứ bằng cách gặm nhấm và đào bới.

Dựa trên những đặc tính dễ thích nghi, sự thông minh, và sự sinh sôi của chuột, chúng được chọn là một linh vật trong 12 con giáp, hơn nữa, còn là linh vật đứng đầu.

Từ ngàn xưa, hình ảnh Chuột đi liền với văn hóa dân gian, gán liền với nền văn hóa lúa nước của dân tộc.

Đó là hình ảnh đàn chuột trong bức tranh dân gian Đông Hồ ” Đám cưới chuột”.

Kết quả hình ảnh cho hình tượng con chuột

Đó là những câu tục ngữ, thành ngữ, ca dao:

” Chuột sa chĩnh gạo”,

“Cháy nhà ra mặt chuột”

” Con mèo mà trèo cây cau

Hỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà

Chú chuột đi chợ đằng xa

Mua mắm, mua muối giỗ cha chú mèo”.

Con chuột gắn liền với sự tồn tại của con người. Chuột kiếm ăn, làm tổ, sinh sôi trên những cánh đồng lúa bạt ngàn, nhất là vào mùa thu hoạch.

Sự phát triển mạnh mẽ của đàn chuột báo hiệu một năm canh tác được mùa, một năm mới sung túc.

Vì vậy, người ta quan niệm rằng, chuột là biểu tượng cho sự sung túc và thịnh vượng. Người cầm tinh con chuột là một người thông minh, nhanh nhẹn và dễ thích nghi với môi trường sống.

Nhân dịp năm mới Canh Tý đang đến gần, Công ty TNHH LIBATI – NPP tấm lợp sinh thái Onduline khu vực Miền Bắc kính chúc Qúy Khách hàng thành công luôn tới, sức khỏe tuyệt vời, may mắn khắp nơi, làm nhiều điều mới. Mong rằng trong năm tới, các anh/chị sẽ luôn gặp nhiều niềm vui và nắm bắt tốt cơ hội, cùng tin tưởng đồng hành với chúng tôi để chinh phục tầm cao mới. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và cung cấp cho bạn sản phẩm tole sinh thái Onduline cho các dự án của bạn trong tương lai.

Nếu bạn muốn làm mới ngôi nhà của mình bằng cách cải tao, lợp chồng mái:

Tấm lợp sinh thái Onduline

hay bạn có ý định xây nhà mới, và sử dụng sản phẩm mái lợp sinh thái ONDULINE:

Tấm lợp sinh thái Onduline

HAY bạn muốn sử dụng cho công trình của mình: nhà hàng, nhà máy, khu sản xuất:

Tấm lợp sinh thái Onduline
Tấm lợp sinh thái Onduline

LIBATI luôn đồng hành cùng bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.