Onduline mang Sứ mệnh của VLXD cho các công trình ven biển, hải đảo.

Khu resort bên bờ biển Indonesia sử dụng ngói Onduvilla

Biển đảo có vai trò quan trọng với mọi quốc gia, cả với các quốc gia không có biển. Với nước ta, bờ biển dài hơn 3.260 km chưa kể bờ biển của các hải đảo, thì biển đảo càng quan trọng hơn nhiều.

Theo Đề án 126 “Nghiên cứu phát triển vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình ven biển và hải đảo đến năm 2025” sẽ được Bộ Xây dựng triển khai thực hiện, đề ra mục tiêu phát triển đa dạng các loại vật liệu xây dựng cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

Theo Bộ Xây dựng, thời gian tới, sẽ có chính sách khả thi nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư tư nhân và đầu tư nước ngoài để phát triển kinh tế ở ven biển và hải đảo. Điều kiện hạ tầng tốt sẽ khuyến khích dân cư ra sinh sống trên đảo. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng, phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật là rất quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của nhóm công trình đặc thù này, Bộ Xây dựng cho rằng, cần nghiên cứu phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

Số liệu khảo sát cũng cho thấy, các công trình xây dựng và hạ tầng kỹ thuật ở ven biển, trên đảo sau từ 5-15 năm thường bị ăn mòn và phá hủy, đòi hỏi chi phí lớn cho việc sửa chữa và bảo vệ; chiếm từ 40-70% giá thành xây dựng hoặc phải làm lại.

Do đó, việc nghiên cứu triển khai phát triển các sản phẩm vật liệu xây dựng thích ứng với môi trường xâm thực phục xây dựng các công trình ven biển và hải đảo  nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng công trình, kéo dài tuổi thọ công trình, tiết kiệm chí phí đang là nhu cầu, đòi hỏi cấp thiết đối với ngành vật liệu xây dựng hiện nay.

Trên thực tế, hiện đã có nhiều công trình nghiên cứu của các viện chuyên ngành, trường đại học, doanh nghiệp để tạo ra sản phẩm vật liệu, cấu kiện chống ăn mòn xâm thực, giải pháp thi công cho nhóm công trình ven biển và hải đảo như:

  • Nghiên cứu sản xuất các loại vữa trộn sẵn (xây, trát dùng cho bê tông) và các loại phụ gia có tính năng chống môi trường xâm thực.Đầu tư sản xuất cát nghiền chịu môi trường biển để chế tạo bê tông, vữa trộn sẵn; sản xuất cấu kiện xây dựng sử dụng cát nghiền phục vụ nhu cầu xây dựng công trình ven biển và hải đảo nhằm hạn chế khai thác cát xây dựng khai thác từ sông, suối.
  • Đầu tư cơ sở tuyển rửa, chế biến và sử dụng nguồn cát biển, cát nhiễm mặn làm vật liệu xây dựng, sản xuất phát triển các loại phụ gia sử dụng cát biển, nước biển nhằm thay thế cát xây dựng khai thác từ sông, suối, lòng sông.
  • Phát triển các loại vật liệu lợp, bao che phù hợp với môi trường thời tiết khí hậu khắc nghiệt của biển
  • Phát triển các loại vật liệu mới gồm sơn thế hệ mới chống ăn mòn cho kết cấu thép và sơn xây dựng chịu ăn mòn trong môi trường biển; cốt sợi basalt, sợi thủy tinh, sợi khoáng khác, sợi polime, vật liệu siêu bền.
  • Nghiên cứu, sản xuất các loại kết cấu thép, phụ kiện kim loại không gỉ, chống ăn mòn phục vụ cho các công trình yêu cầu thi công lắp ghép nhanh


Việt Nam là một trong số quốc gia có bờ biển dài, chịu ảnh hưởng của việc biến đổi khí hậu, thời tiết, mưa, gió bão tần suất ngày càng nhiều và cường độ ngày càng tăng, sức phá hủy kết cấu công trình xây dựng ngày một lớn. Sự tác động của thời tiết khắc nghiệt gây thiệt hại về kinh tế cho khu vực ven biển và hải đảo. Trong khi đó, con người có xu hướng cải thiện môi trường sống gần gũi thiên nhiên hướng ra biển, phát triển du lịch, phát triển kinh tế biển.


Việc xây dựng các công trình trên biển luôn là thách thức lớn đối với các nhà thầu, cả về kỹ thuật thi công, lẫn điều kiện thi công. Công trình đòi hỏi những thiết bị thi công chuyên dụng nhưng lại dễ rủi ro vì luôn gặp thiên tai, bão gió.

Chú trọng tới những yêu cầu mà Vật liệu xây dựng thích ứng với môi trường ven biển, hải đảo, Vật liệu lợp sinh thái Tấm lợp sinh thái Onduline đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, lợi ích về môi trường, kinh tế và xã hội.

 

Tấm lợp sinh thái Onduline là sản phẩm lợp mái đa dụng giả ngói được sản xuất từ nguyên liệu tái sinh, thân thiện với môi trường, có trọng lượng siêu nhẹ, thiết kế kiểu dáng dạng sóng và màu sắc giống ngói cải tiến. Tấm lợp sinh thái không bị ăn mòn bởi muối biển, hóa chất, kềm, amoniac, không tiếng ồn (khi mưa), có tính dẻo dai linh hoạt. Tấm lợp sinh thái hay còn được gọi là ngói sinh thái hay tôn sinh thái với tên tiếng anh là Ecological roofing sheet. Tại Việt Nam, Tấm lợp sinh thái Onduline được sử dụng phổ biến cho lợp mái nhà sinh thái và cũng là thương hiệu sản xuất vật liệu xanh hàng đầu theo tiêu chí an toàn sức khỏe cho con người đạt chuẩn Quốc Tế. Tấm lợp sinh thái Onduline hoàn toàn thân thiện với môi trường:

  • Dây chuyền sản xuất của Tập đoàn Onduline® thải ra lượng khí thải rất thấp và tái sử dụng lại hơn 200,000 tấn nguyên liệu giấy mỗi năm.
  • Tấm lợp sinh thái Onduline ® không chứa chất a-mi-ăng độc hại.
  • Tấm lợp sinh thái Onduline ®  đáp ứng được các tiêu chuẩn về môi trường của Tổ chức LEED.

Tấm lợp sinh thái Onduline có sở hữu độ an toàn sức khỏe vì không hề có độc tố  gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, theo nghiên cứu kiểm nghiệm do trung tâm nghiên cứu Yarsley – Nước Anh hay các cơ quan kiểm nghiệm tại Việt Nam cho thấy nước uống hứng từ mái lợp Onduline hoàn toàn sạch, không gây độc hại và đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn nguồn nước của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO).

  • Tấm lợp đa dụng Onduline có chất lượng tốt và đạt các tiêu chuẩn Việt Nam: TCVN 8052-1, TCVN 8052-2, TCVN 8053:2009, và được khuyến nghị sử dụng trong các Tiêu chuẩn Việt Nam về thiết kế như: TCVN 3907:2011 (Trường mầm non), TCVN 8793:2011 (Trường tiểu học), TCVN 8794:2011 (Trường trung học), TCVN 9211:2012 (Chợ).
  • Các sản phẩm của tập đoàn Onduline đã đạt các tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe của các Tổ chức uy tín trên Thế giới

https://libati.vn/category/tai-lieu-tham-khao/giay-chung-nhan/

 

Hiện tại, các sản phẩm của Tập đoàn Onduline được sử dụng cho các loại công trình, và ngày càng được yêu thích và sử dụng lợp cho các khu Resort, khu nghỉ dưỡng… https://libati.vn/cong-trinh-khu-du-lich-nghi-duong/ từ miền núi tới miền biển, đặc biệt đáp ứng xu hướng vật liệu sinh thái- vật liệu xanh, xu hướng nhà lắp ghép Bungalow.https://libati.vn/su-dung-tam-lop-sinh-thai-onduline-cho-cac-bungalow/

 

Sapa Highland Resort

 

Tập đoàn Onduline đã nghiên cứu và phát triển vật liệu lợp phù hợp với môi trường thời tiết khí hậu khắc nghiệt của biển, thích hợp với các công trình ven biển và hải đảo. Tập đoàn đã phát triển một cách nhanh chóng và trở thành Tập đoàn dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực kinh doanh mà tập đoàn theo đuổi.

Ngày nay, Onduline đã và đang phát triển các dòng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, cung cấp các giải pháp lợp mái tối ưu cho hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới, thông qua việc tập trung quan tâm đến thiết kế, độ tiện dụng, độ bền chắc và tính thân thiện với người dùng của sản phẩm.

 

Từ chi tiết nhỏ như phụ kiện đinh vít, Tập đoàn đã nghiên cứu và sản xuất sản phẩm vít làm bằng Thép Carbon, mạ hợp kim Chrome – kẽm, mũ nhựa chụp, siêu chắc khỏe, không bị ăn mòn, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cao.

Onduline thách thức mọi thời tiết, vật liệu lý tưởng cho tương lai, vì sự phát triển bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.