Để Mị nói cho mà nghe: Tấm lợp sinh thái Onduline

Có một chàng trai người dân tộc Mông, tên Lả sinh ra và lớn lên giữa núi rừng Hà Giang – mảnh đất cực bắc của Tổ quốc, mà mỗi khi nhắc đến nơi đây mọi người sẽ nhớ tới cao nguyên đá Đồng Văn, con đèo Mã Pì Lèng được coi là vua của các con đèo ở Việt Nam, là những thửa ruộng bậc thang như kéo tới tận chân trời, mùa lúa chín hay mùa nước đổ đều mang những vẻ đẹp riêng, là những lễ hội hoa đào, hoa mận, hoa tam giác mạch… Anh cũng như bao người con của bản làng , gắn cuộc sống và tâm hồn mình vào từng thước đất, từng nhánh cây. Ngày ngày đi lên nương làm rẫy, tối về anh lại quây quần cùng vợ con bên bếp lửa hồng của nhà sàn. Nhưng anh ấy có gì khác biệt mà lại được nhắc đến ở đây?

Kết quả hình ảnh cho dân tộc mông"

Chẳng là mỗi khi cả nhà quây quần bên mâm cơm, hay anh cho các con mình đi ngủ, ngắm nhìn mái lá nhà tranh anh không thôi lo lắng khi mỗi trận mưa về. Mưa rơi rả rách, trên mái lợp cọ truyền thống ấy khiến anh không khỏi yên tâm cho giấc ngủ  của con, cho những vựa nông sản mà anh thu hoạch về. Anh cần tìm giải pháp mái nào có giá cả phù hợp, có chất lượng cao mà lại thân thiện với môi trường.

Kết quả hình ảnh cho nhà sàn h mông"

Và Onduline đã đến giúp anh Lả giải quyết nỗi băn khoăn của anh. Vẫn là cái nhà sàn của người dân tộc quê anh, giờ được khoác lên mình một chiếc áo mới.

 Mái nhà màu xanh, hòa mình vào màu xanh của núi rừng.

Tấm lợp sinh thái Onduline

Tấm lợp sinh thái là sản phẩm lợp mái đa dụng giả ngói được sản xuất từ nguyên liệu tái sinh thân thiện môi trường có trọng lượng siêu nhẹ thiết kế kiểu dáng dạng sóng và màu sắc giống ngói cải tiến. Tấm lợp sinh thái không bị ăn mòn bởi muối biển, hóa chất, kềm, amoniac, không tiếng ồn (khi mưa), có tính dẻo dai linh hoạt. Tấm lợp sinh thái hay còn được gọi là ngói sinh thái hay tôn sinh thái với tên tiếng anh là Ecological roofing sheet. Tại Việt Nam, Tấm lợp Onduline được sử dụng phổ biến cho lợp mái nhà sinh thái và cũng là thương hiệu sản xuất vật liệu xanh hàng đầu theo tiêu chí an toàn sức khỏe cho con người đạt chuẩn Quốc Tế.

Tấm lợp sinh thái Onduline

ƯU DIỂM CỦA TẤM LỢP ONDULINE

 • Bảo hành 15 năm
 • Không chữa chất Amiang
 • Trọng lượng tấm cực nhẹ
 • Khả năng cách nhiệt các âm hiệu quả
 • Không bị ăn mòn bởi hóa chất
 • Khả năng chống chịu gió bão tốt
 • Tính đàn hồi chịu va đập cao
 • Dễ dàn vận chuyển, thi công lắp đặt
 • Nguyên liệu tái sinh thân thiện môi trường
 • Chống thấm nước hiệu quả cao
Tấm lợp sinh thái Onduline

Tấm lợp sinh thái Onduline có khả năng giảm nhiệt, cách âm tốt

Khả năng giảm nhiệt: Đặc tính không hấp thụ và tỏa nhiệt nhiều như tấm lợp kim loại làm cho khả năng chống nóng của tấm lợp Onduline là cực tốt.

Đo lường cho thấy độ dẫn nhiệt của 0.098 W / MC °. Giá trị này gần nút chai. Bằng cách so sánh, giá trị thép không gỉ là 52 W / MC °, cao hơn 525 lần. Onduline có khả năng cách ly từ nóng và lạnh, trong những giá trị này

– Khả năng cách âm: Chiều cao và độ dốc của các sóng tròn của tấm lợp Onduline là tương đối lớn, nên làm giảm tiết diện của nước mưa khi rơi xuống bề mặt của tấm lợp. Ngoài ra với độ dày d=3mm (dày gấp 5 đến 7 lân so với tole kẽm), và không bị cộng hưởng âm thanh như tấm lợp kim loại, nên tiếng ồn hầu như bị triệt tiêu gần hết. Với mức độ cách âm này, mức độ giảm tiếng ồn của tấm lợp Onduline không thua kém gì so với tường Bê-tông.

Tấm lợp sinh thái Onduline

Kiểm tra thực hiện tại phòng thí nghiệm nghiên cứu âm thanh Ltd (Vương quốc Anh) cho thấy sự hấp thu âm thanh tốt của tấm Onduline với giá trị là Rw = 28 dB. (giảm 27%)so với tôn(Rw=37dB). Tiếng ồn của mưa được hấp thu tốt hơn nhiều trên Onduline hơn trên tấm thép.

Tấm lợp sinh thái dễ dàng lắp đặt và bảo quản

 • Đáp ứng với mọi loại hình dạng và kích cỡ mái, kể cả những cấu trúc mái không đồng đều.
 • Lắp đặt chỉ với vài dụng cụ đơn giản, một cái búa và một cái cưa máy hoặc một cưa tay để gia công cắt gọt nhằm đạt kích thước như mong muốn.
Tấm lợp sinh thái Onduline

Tấm lợp sinh thái Onduline là vật liệu không có Amiang

Amiang là một chất thủy tinh hỗn hợp với ma-nhê, có dạng sợi, không bị biến chất, không hòa tan trong nước, không bị hủy hoại bởi acid, được dùng để sản xuất tấm lợp fibro ximang. Uống nước hứng từ mái lợp có sử dụng amiăng hoặc sinh sống trong môi trường có amiang sau một thời gian sẽ bị bệnh ung thư. Hiện tại các nước Châu Âu, người ta đã cấm sản xuất hoặc bán các sản phẩm có amiang. Ở Pháo, người ta phải tháo dỡ những cơ sở sản xuất có dùng amiang.

Tấm lợp sinh thái Onduline hoàn toàn không sử dụng amiang nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nước uống từ mái lợp Onduline hoàn toàn không gây độc

Tấm lợp sinh thái Onduline

Tấm lợp sinh thái dễ dàng lắp đặt và bảo quản

 • Đáp ứng với mọi loại hình dạng và kích cỡ mái, kể cả những cấu trúc mái không đồng đều.
 • Lắp đặt chỉ với vài dụng cụ đơn giản, một cái búa và một cái cưa máy hoặc một cưa tay để gia công cắt gọt nhằm đạt kích thước như mong muốn.
 •  
Tấm lợp sinh thái Onduline

Với những ưu điểm vượt trội của mình, tấm lợp sinh thái Onduline ngày càng được tin dùng và ưa chuộng, đặc biệt là cho những mẫu biệt thự sang trọng đặc biệt hơn là nhữn ngôi nhà sàn trên rìa núi đồi. Thanh cao, trầm ổn, nhã nhặn, chúng ta bắt gặp những vẻ đẹp đó trong mái ngói Onduline kiểu Pháp. Khi trả lời cho câu hỏi  Có nên dùng tấm lợp sinh thái Onduline kiểu Pháp không , các kiến trúc sư hay các kỹ sư đều tự tin khẳng định chất lượng và vẻ đẹp nghệ thuật của nó trong những công trình phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.