4 xu hướng sẽ định hình ngành xây dựng năm 2023

Bắt kịp xu hướng ngành là điều cần thiết trong bối cảnh thị trường hiện nay và ngành xây dựng cũng không ngoại lệ. Nó không ngừng phát triển, với các quy định, công nghệ mới cũng như nhu cầu định hình cách vật liệu được tạo ra, sử dụng và tái chế.

Từ việc tập trung vào tính bền vững đến những thay đổi trong các phương pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, 2023 có vẻ như là một năm tiếp theo trong dòng chảy của những thay đổi liên tục đó. Khi chúng ta nhìn về năm tới và xa hơn nữa, dưới đây là một số xu hướng chính mà chúng tôi kỳ vọng sẽ định hình tương lai của ngành xây dựng.

#1 – Tính bền vững

Bên cạnh nhu cầu của người tiêu dùng, cũng có áp lực ngày càng tăng từ phía chính phủ và cơ quan quản lý của các quốc gia để thúc đẩy tính bền vững. Nhiều quốc gia đã thực hiện các chính sách và quy định khuyến khích hoặc yêu cầu sử dụng vật liệu xây dựng bền vững trong xây dựng mới và cải tạo.

Ví dụ, ở vương quốc Anh, Đạo luật môi trường 2021 đã tạo ra một khuôn khổ ràng buộc về mặt pháp lý cho sự bền vững sau Brexit. Nó thiết lập các mục tiêu có thể thực thi pháp luật về chất lượng không khí, chất lượng nước, đa dạng sinh học và quản lý chất thải.

Với cả nhu cầu của người tiêu dùng và áp lực pháp lý đối với tính bền vững, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều công ty xây dựng trở thành nhà cung cấp vật liệu xanh đã được chứng nhận. Các kế hoạch chứng nhận này cho phép các công ty chứng minh với khách hàng tiềm năng rằng họ tuân thủ các quy định về môi trường và tuân theo các thông lệ bền vững.

#2 – Công nghệ in 3D

Xu hướng in 3D được coi là chìa khóa trong nhiều ngành công nghiệp vào năm 2023, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, Trong ngành xây dựng, in 3D có tiềm năng được sử dụng để tạo các thành phần xây dựng tùy chỉnh, chẳng hạn như các yếu tố cấu trúc, cũng như toàn bộ tòa nhà hoặc cấu trúc.

Ngoài ra, in 3D có thể tạo khuôn cho vật liệu xây dựng truyền thống, chẳng hạn như bê tông và thạch cao, cho phép sản xuất hiệu quả với chi phí tiết kiệm hơn.

Một ứng dụng tiềm năng của in 3D trong ngành xây dựng là tạo ra nhà ở giá rẻ. Sử dụng in 3D để tạo các thành phần và cấu trúc tòa nhà có thể giảm đáng kể chi phí xây dựng và làm cho nhà ở có giá phải chăng hơn cho nhiều người hơn.

Mặc dù in 3D vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu trong ngành vật liệu xây dựng, nhưng xu hướng này được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2023 và hơn thế nữa khi công nghệ tiến bộ và chi phí giảm.

#3 – Chuyển đổi số

In 3D không phải là lĩnh vực chuyển đổi kỹ thuật số duy nhất trong ngành xây dựng vào năm 2023. Chuyển đổi số còn được ứng dụng dưới hình thức các nền tảng trực tuyến, giúp người mua và người bán kết nối dễ dàng hơn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi thông tin và tài nguyên.

Các ứng dụng phần mềm mới cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của ngành vật liệu xây dựng. Những ứng dụng này sẽ cho phép sản xuất và phân phối vật liệu xây dựng hiệu quả hơn, hợp lý hóa các quy trình và giảm chi phí.

Bên cạnh đó, các công nghệ mới như máy bay không người lái và thiết bị quét sẽ đẩy nhanh quá trình quản lý dự án. Những công nghệ này sẽ cho phép các nhà quản lý dự án nhanh chóng kết xuất các mô hình 3D của các địa điểm xây dựng và chia sẻ chúng với khách hàng một cách nhanh chóng.

#4 – Xây dựng theo mô-đun và tiền chế

Khi các dự án trở nên phức tạp hơn trong những năm tới, chúng tôi dự đoán sự gia tăng trong việc sử dụng các phương pháp xây dựng mô-đun. Các phương pháp này cho phép sản xuất các thành phần dự án khác nhau bên ngoài và lắp ráp chúng tại chỗ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Bên cạnh các phương pháp xây dựng mô-đun, năm 2023 cũng sẽ chứng kiến ​​sự trỗi dậy của công nghệ tiền chế. Quá trình này liên quan đến việc sản xuất các bộ phận xây dựng trong nhà máy và lắp ráp chúng tại công trường. Chế tạo sẵn mang lại nhiều lợi ích, bao gồm thời gian xây dựng nhanh hơn, kiểm soát chất lượng nhất quán và nhiều tùy chọn cho các dự án xây dựng mô-đun.

LIBATI – NHÀ PHẦN PHỐI CHÍNH HÃNG ONDULINE MIÊN BẮC

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH LIBATI – NPP Miền Bắc 

Địa chỉ: Lô B9/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0896 122 868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.