Vì sao Tấm lợp sinh thái Onduline là vật liệu làm mái chống thấm tốt nhất hiện nay trên thị trường?

Tấm lợp sinh thái là sản phẩm lợp mái đa dụng giả ngói được sản xuất từ nguyên liệu tái sinh thân thiện môi trường có trọng lượng siêu nhẹ thiết kế kiểu dáng dạng sóng và màu sắc giống ngói cải tiến. Tấm lợp sinh thái không bị ăn mòn bởi muối biển, hóa chất, kềm, amoniac, không tiếng ồn (khi mưa), có tính dẻo dai linh hoạt. Tấm lợp sinh thái hay còn được gọi là ngói sinh thái hay tôn sinh thái với tên tiếng anh là Ecological roofing sheet. Tại Việt Nam, tấm lợp sinh thái Onduline được sử dụng phổ biến cho lợp mái nhà sinh thái và cũng là thương hiệu sản xuất vật liệu xanh hàng đầu theo tiêu chí an toàn sức khỏe cho con người đạt chuẩn Quốc Tế.

Tấm lợp sinh thái Onduline

Trong quá trình sản xuất, nhựa Bitum đã được xử lí dưới áp suất thấp và nhiệt độ cao đã bít chặt tất cả các lỗ rỗng và khe hở dù chỉ là nhỏ nhất và mắt thường không thể nhìn thấy lưới của sợi hữu cơ tổng hợp bên trong, do vậy đã tránh được hiện tượng mao dẫn.

Bề mặt được xử lý kỹ cộng với lớp màu chống thấm làm cho nước không thể xuyên qua ngay từ lớp bảo vệ ngoài cùng.

Không bị rỉ rét hoặc mục nát giống như tấm kim loại. Trường tồn lâu dài với thời gian.

Tấm lợp sinh thái Onduline

ƯU DIỂM CỦA TẤM LỢP ONDULINE

 • Bảo hành 15 năm
 • Không chữa chất Amiang
 • Trọng lượng tấm cực nhẹ
 • Khả năng cách nhiệt các âm hiệu quả
 • Không bị ăn mòn bởi hóa chất
 • Khả năng chống chịu gió bão tốt
 • Tính đàn hồi chịu va đập cao
 • Dễ dàn vận chuyển, thi công lắp đặt
 • Nguyên liệu tái sinh thân thiện môi trường
 • Chống thấm nước hiệu quả cao
Tấm lợp sinh thái Onduline

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA TẤM LỢP ONDULINE

A/ Lợp mái:

Lợp mái mới: ONDULINE đặc biệt thích hợp :

Trong dân dụng tấm lợp onduline được dùng:

 • Mái nhà dân thông thường hay biệt thự, nhà cao tầng
 • Các mái đặc biệt như mái vòm, khung nhà tiền chế, thiết kế đặc biệt.
 • Các trường học (trường học có lợp tấm tấm lợp ONDU INE, học sinh vẫn có thể nghe được tiếng giảng bài của giáo viên, mặc dù bên ngoài có nhiều tiếng ồn, hay trời mưa).
 • Nhà lưu động công trường thi công dọc đường Hồ Chí Minh, doanh trại bộ đội, các tỉnh miền núi, vùng đồng bằng như duyên hải miền trung, vùng biển, sông Hồng, sông Cửu Long vì ONDU INE có đặc điểm chống nóng, gọn nhẹ, dễ lắp đặt, dễ vận chuyển.

Trong nông nghiệp:

 • Các xưởng muối, trại chăn nuôi, các xưởng sản xuất.
 • Nhà vùng di dân, định canh, định cư, kinh tế mới, nhà ven biển.
 • ho tàng, kho chứa hoa quả, xưởng chế biến.
 • Đặc biệt các xưởng hóa chất, xí nghiệp chế biến thuỷ sản, xưởng nhuộm… những nơi có môi trường khắc nghiệt làm cho các tấm lợp tôn, kẽm han g hoặc Fibro ximăng mủn ra nhanh chóng.

Những nơi có khí hậu đặc biệt: nhà ven biển, hải đảo nơi có nhiều bão táp.

Tân trang mái cũ Do đặc tính nhẹ, tấm lợp sinh thái ONDULINE cũng có thể được lợp được lên các mái ngói cũ, trong trường hợp ta không muốn dở bỏ hệ thống cũ. Điều đó vừa tăng thêm nhiệt độ cách nhiệt, cách âm của mái vừa đảm bảo sức khỏe cho con người (nếu như mái cũ lợp bằng fibrocement có chất gây ung thư).

B/ Tấm lợp sinh thái onduline dùng làm vách ngăn

 • Vách ngăn tường do đặc tính cách âm cao mà giá thành rẻ, ở Anh và Pháp, người ta sử dụng ONDU INE làm vách giảm tiếng ồn trong các xưởng sản xuất.
 • Làm vách nhà Thích hợp cho các nhà vùng di dân, dự án 135, xóa đói nghèo. Giá rẻ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt nhanh chóng,……Tận dụng tối đa vật tư tại địa phương. Hệ số tái sử dụng cao.
 • Vách ngăn chống thấm dưới đất do đặc tính chống thấm cao, ONDULINE được dùng làm những bức tường chống thấm dưới đất.

DANH SÁCH CÁC THỬ NGHIỆM THỰC HIỆN TẠI CÁC TRUNG TÂM TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ (theo Onduline Handbook)

TT Loại thử nghiệm Cơ quan thử nghiệm/ Tiêu chuẩn thử nghiệm Kết quả
1 Độ phai màu – Accelerated Weather and U/V. BS2011 (Anh)– Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS2011 (Anh) Độ bền màu đạt điểm 7 trên ONDULINE PF.
2 Khả năng chịu tải – Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS1811 (Anh).– United States Testing Co. (USA) ASTMD 1520-60 (Mỹ) ONDULINE chịu được tải trọng cho phép.
3 Khả năng chống thấm nước – Test BS 1811 (Anh)– ASTMD 1499 (Mỹ) Khả năng chống thấm ở mức tuyệt vời.
4 Khả năng ngấm nước – Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS1811 (Anh).– ASTMD E96 (Mỹ).– DIN52103 (Đức) Không bị ngấm nước sau 16 ngày ngâm nước liên tục.
5 Khả năng biến dạng ở nhiệt độ cao – Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS1811 (Anh).– Yarsley Research Center (Anh) ở Trung Đông Sản phẩm hoàn toàn chịu được nhiệt độ lên tới 700 C và độ ẩm cao.
6 Độ bền cơ học – Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS4154 (Anh). Chịu được lực kéo 73 lbs (tương đương 33,1 kg)
7 Độ cách nhiệt – ASTM C177-76 (Mỹ) và BS874 (Anh) Có khả năng cách nhiệt tuyệt cao. Hệ số cách nhiệt K từ 0,46 đến 0,51 (Điều này có nghĩa nếu nhiệt độ trên mái là 1000C thì nhiệt độ dưới mái là từ 460C – 510C).
8 Khả năng truyền nhiệt – Warrington Reasearch Lab Test (UK) BS874 (Anh). Giá trị “U” là 0,80 Btu/h giữa mặt nóng 820F (280C) và mặt lạnh 550F (120C).
9 Khả năng chống gió bão – Miami and Metropolitan County, Florida D70817 (Mỹ).– Yarsley Research Center (Anh) Onduline chịu được trong điều kiện bão biển và động đất với tốc độ gió lên tới 192 km/giờ.
10 Khả năng chịu tuyết sương muối – ASTM E196 (Mỹ)– DIN52103, 52104 (Đức) Đáp ứng được những tiêu chuẩn chống tuyết sương muối ở tất cả các vùng.Không bị hư hại vật lý trong điều kiện sương muối.
11 Khả năng chống hỏa hoạn – Warrington Reasearch Lab Test (Anh).– Thử nghiệm độ bắt cháy theo phương pháp OTM (Nga) tiêu chuẩn GOST p.ru.9001.6.2.0008 Khả năng chống cháy theo Extl. S.AA classification BS476.3 đối với tấm Onduline AA.Phù hợp với những qui định về hỏa hoạn thông thường trong các tòa nhà.
12 Thử nghiệm độ an toàn hóa học – Yarsley Research Center – Anh Nước hứng từ mái lợp Onduline có thể uống được theo tiêu chuẩn của Tố chức Y tế Thế giới (WHO) và Cộng đồng chung Châu Âu (EEC).
Tấm lợp sinh thái Onduline

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.