Phòng tránh thấm dột trên mái nhà vào mùa mưa

Biến đổi khí hậu đang khiến cho các hiện tượng thời tiết cực đoan diễn ra thất thường ở nước ta từ đầu năm nay. Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, mùa mưa có khả năng sẽ kết thúc muộn.

Trước tình hình này, việc đảm bảo cho mái nhà không bị dột là vô cùng quan trọng. Những vệt nước trên trần nhà và tường rất có thể là dấu hiệu mái nhà của bạn bị dột. Cách tốt nhất để tránh những thiệt hại do thấm dột gây ra là ngăn chặn chúng trước khi chúng bắt đầu. Dưới đây là các biện pháp bạn có thể áp dụng để ngăn thấm dột cho ngôi nhà của mình.

Kiểm tra mái nhà kỹ lưỡng

Đảm bảo các tấm lợp được cố định đúng cách vào hệ xà gồ và sử dụng đủ số lượng đinh vít cần thiết. Kiểm tra mái nhà của bạn có dấu hiệu hư hỏng, chảy xệ hay quá cũ hay không. Chiếu đèn flash kiểm tra để chắc rằng không xuất hiện lỗ hổng hay vết nứt nào.

Vệ sinh máng xối

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mái nhà bị dột là do máng xối bị tắc. Nên vệ sinh máng xối ít nhất 1 lần mỗi năm, đồng thời kiểm tra các vết nứt hoặc khoảng hở trên đường nối, đảm bảo các giá đỡ máng xối được cố định chặt để tránh tình trạng thấm dột cũng như tăng tuổi thọ mái tôn.

Dọn dẹp cây cối xung quanh

Cắt tỉa cây cối ở khu vực xung quanh. Đảm bảo không có cành cây nào nhô cao có thể gãy và đâm thủng mái nhà của bạn.

Nhờ chuyên gia

Việc bảo dưỡng mái tôn đôi lúc khá nguy hiểm vì phải thực hiện trên mái nhà và cần con mắt nhà nghề để xác định các điểm thấm dột nên nếu bạn không tự làm được, bạn có thể liên hệ các đơn vị chống thấm ở địa phương để được hỗ trợ.

———————————————
CÔNG TY TNHH LIBATI – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG ONDULINE MIỀN BẮC
Văn phòng: Phòng 301, Lô B9/D6 Khu ĐT Mới Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận cầu Giấy, TP. Hà Nội
Hotline: 0896 122 868- 0896 116 168

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.