Onduline hưởng ứng chiến dịch phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã liên tục đưa ra các khuyến cáo đến người dân để chủ động bảo vệ sức khoẻ của mình. Một trong những khuyến cáo của bộ y tế tới mọi người dân là hạn chế ra ngoài và tiếp xúc trực tiếp với người khác, nếu có phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.

Vì vậy, thời gian này chủ yếu chúng ta sinh hoạt trong nhà, để bảo vệ bản thân và những người thân yêu. Onduline luôn đồng hành và chở che cho gia đình bạn.

Chúng ta cùng truyền đi thông điệp:


ĐỪNG CỐ GẮNG TÍCH TRỮ ĐỒ ĂN

HẠN CHẾ TỚI NƠI ĐÔNG NGƯỜI

CHỦ ĐỘNG THỰC HÀNH BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH BỆNH: RỬA TAY, ĐEO KHẨU TRANG VÀ RỬA TAY…

TỰ CHĂM SÓC NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH

THEO DÕI LUỒNG THÔNG TIN CHÍNH THỐNG, TRÁNH HOANG MANG!

TIN Ở Y TẾ VÀ CƠ QUAN CHỨC NĂNG, TẠO NIỀM TIN VÀ ĐỘNG LỰC CHO NGÀNH Y TẾ, BỘ ĐỘI,…. CHỐNG DỊCH HIỆU QUẢ!

Và tìm hiểu thêm thông tin về thời gian ủ bệnh của loại virus này:

THỜI GIAN Ủ BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19 (nCoV) ĐỂ THỰC HIỆN BIỆN PHÁP CÁCH LY Y TẾ ĐƯỢC XÁC ĐỊNH TRONG VÒNG 14 NGÀY

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), các trường hợp cần cách ly y tế trong thời gian ủ bệnh là 14 ngày. Hiện nay, tất cả các quốc gia trên thế giới đều áp dụng cách ly y tế trong vòng 14 ngày.

☘ THỜI GIAN Ủ BỆNH COVID-19 TRONG VÒNG 14 NGÀY
Vừa qua, một số trang báo đăng tải thông tin thời gian ủ bệnh COVID-19 lên 24 ngày. Nguồn thông tin này là do trích dẫn một nghiên cứu trường hợp nhưng chưa được công bố của nhóm chuyên gia Trung Quốc cho rằng thời gian ủ bệnh của nCoV có thể kéo dài hơn. Tuy nhiên, cho đến nay đó vẫn chỉ là nghiên cứu mang tính đơn lẻ và trường hợp ủ bệnh 24 ngày đó cũng chưa xác định được nguồn lây chính xác tại thời điểm nào.

Các nghiên cứu chính thức được đăng trên các tạp chí uy tín lớn của thế giới có xác định có trường hợp lây bệnh trong 4 đến 5 ngày, nhiều trường hợp lây bệnh trong 11,2 ngày. Do vậy, hiện nay, Việt Nam vẫn đang áp dụng theo khuyến cáo của WHO, CDC và tất cả các quốc gia trên thế giới đều xác định thời gian ủ bệnh COVID-19 là 14 ngày.

☘️ THỰC HIỆN BIỆN PHÁP CÁCH LY 14 NGÀY LÀ CẦN THIẾT

Để tránh sự lây lan dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng, Bộ Y tế đã chỉ đạo thực hiện tổng thể các biện pháp phòng chống, trong đó biện pháp cách ly y tế trong vòng 14 ngày là đặc biệt quan trọng đối với những người chưa có biểu hiện bệnh (sốt, ho, khó thở) nhưng có tiếp xúc gần trong vòng 2 mét với trường hợp người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.