Nhà mới thì lợp mái gì tốt nhất?

Như với bất kỳ phần nào của ngôi nhà, việc xác định vật liệu tốt nhất cho mái nhà thường phụ thuộc vào vị trí, khí hậu và phong cách kiến trúc. Tôn kim loại phù hợp với hầu hết mọi nơi vì tính tiện dụng, chất lượng và độ bền. Một số công trình với phong cách kiến trúc cổ thường chuộng ngói truyền thống. Nhà với phong cách hiện đại thường chọn mái bằng,…

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay thì xu hướng mái xanh ngày càng tăng bởi vừa an toàn với sức khỏe, tính mạng con người vừa bảo vệ được môi trường. Mái lợp nhẹ thân thiện môi trường còn giúp giảm tải trọng lên kết cấu của ngôi nhà, giảm rủi ro sạt lở.

Cách tốt nhất để làm sạch mái nhà là gì?

Một mái nhà hoạt động trong hầu hết các tình huống mà không cần phải làm sạch. Tuy nhiên, nếu mái nhà của bạn dễ bị rêu hoặc các loại sinh vật khác phát triển (ví dụ, mái ngói truyền thống), thì bạn sẽ không cần phải vệ sinh thường xuyên. Trộn thuốc tẩy và nước trong bình xịt vườn và bôi hỗn hợp lên các khu vực bị ảnh hưởng khi chúng xuất hiện. Rửa sạch với vòi nước. Rửa sạch từ phía trên sẽ giúp nước không thấm vào bên trong. Hãy hết sức cẩn thận vì mái nhà có thể trở nên trơn trượt khi bị ướt. Không bao giờ sử dụng máy rửa áp lực trên bất kỳ loại mái nhà nào. Dùng lực chà mạnh cũng không phải một ý kiến hay.

Làm sao bạn biết mái nhà của mình đã được lợp đúng cách chưa?

Thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng sau khi thi công xong. Yêu cầu thầu thợ thay thế/ gia cố lại tất cả những chỗ bị thủng để tránh rủi ro thấm dột, hư hại về sau. Nhìn bên ngoài, mái nhà phải có màu nhất quán và thẳng hàng, sạch sẽ trên mọi bộ phận.

Chúng ta biết rằng mái nhà thì cũng cần “thở”, nhưng điều đó có ý nghĩa gì về mặt bảo trì?

Hệ thống thông gió bằng kỹ thuật gác mái cho phép hơi ẩm và không khí cực nóng hoặc lạnh thoát ra ngoài trước khi len lỏi vào không gian sinh hoạt trong nhà của bạn. Trữ ít hoặc không có hẳn các vật dụng trên gác mái là việc bảo trì cần thiết duy nhất. Các vật dụng trên gác mái có thể cản trở luồng không khí và khiến hệ thống thông gió trở nên vô dụng.

Nếu bạn buộc phải trữ đồ trên gác mái, hãy đặt chúng ở trung tâm của ngôi nhà và càng thấp càng tốt để giảm thiểu cản trở sự chuyển động của không khí. Tránh chặn bất kỳ lỗ thông hơi nào hoặc làm hỏng vật liệu cách nhiệt.
 

Mái nhà thường có tuổi thọ bao lâu và điều gì ảnh hưởng đến độ bền của mái?

Một mái nhà sử dụng ngói bitum phủ đá hoàn toàn không được bảo dưỡng gì sẽ tồn tại khoảng 15 năm. Có thể lâu hơn từ 10 đến 15 năm ở vùng khí hậu ôn hòa. Các vật liệu lợp mái bền hơn như kim loại hoặc đá phiến thì có thể tồn tại từ 50 năm trở lên nếu bạn không bận tâm về vẻ bề ngoài của nó và các vấn đề như gỉ sét,…

Thời tiết là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ. Gió bão và ảnh nắng mặt trời có thể tàn phá mái nhà, ngay cả khi việc lắp đặt đã được thực hiện hoản hảo. Cây cối có thể cung cấp bóng râm bảo vệ hoặc gây ra thiệt hại đáng kể. Đừng để các nhánh cây tiếp xúc với mái nhà và loại bỏ những nhánh chết trước khi chúng rơi xuống mái.
 

Đâu là những điểm yếu điển hình trong mái nhà của một ngôi nhà trung bình 2 tầng?

Bất kể bạn sử dụng loại mái nào, bất cứ thứ gì nhô ra khỏi mặt phẳng mái nhà đều tạo ra một điểm yếu tiềm ẩn. Đặc biệt là điểm tiếp xúc với các bức tường càng dễ bị tổn thương hơn.

LIBATI – NHÀ PHẦN PHỐI CHÍNH HÃNG ONDULINE MIÊN BẮC

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH LIBATI – NPP Miền Bắc 

Địa chỉ: Lô B9/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0896 122 868

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.