Giải pháp xanh cho các công trình: Tôn sinh thái Onduline

 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn … đã có hàng trăm các khu đô thị mới và các công trình nhà ở được xây dựng và đưa vào sử dụng. Trong khi đó, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm khắc nghiệt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình, vật liệu xây dựng cũng như tiêu tốn một nguồn năng lượng lớn. Thế nhưng, thị trường VLXD tại các đô thị Việt Nam hiện thiếu hụt các loại vật liệu thân thiện với môi trường để xây dựng các công trình kiến trúc xanh, trong đó có tấm lợp sinh thái.
Vì vậy, việc tìm ra các giải pháp, các vật liệu vừa bền, đẹp, lại vừa thân thiện với môi trường đang là nhiệm vụ quan trọng của ngành Xây dựng. Nắm bắt được nhu cầu đó, Tập đoàn Onduline của Pháp đã đưa đến Việt Nam sản phẩm tấm lợp sinh thái với nhiều ưu điểm vượt trội và là một giải pháp xanh cho các công trình hiện nay. Giải pháp xanh cho các công trình : Tôn sinh thái Onduline

Tôn sinh thái Onduline

Trong nhiều năm trước, Chính phủ đã có chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và các dự án về sử dụng năng lượng có hiệu quả. Thế nhưng thị trường vật liệu tiết kiệm năng lượng vẫn đang bị bỏ ngỏ. Người tiêu dùng vẫn loay hoay với bài toán chống nắng, chống ẩm, chống thấm bằng cách dùng điều hòa công suất cao, quạt phun sương hay lợp 2-3 lớp mái tôn kẽm hoặc các loại mái ngói thông thường. So với các loại vật liệu đang phổ biển trên thị trường thì tấm lợp sinh thái có những ưu điểm hết sức vượt trội như được làm từ các nguồn nguyên liệu không gây hại môi trường, không gây ồn, không bị rỉ sét và đặc biệt không giữ nhiệt tạo nên sự mát mẻ, thông thoáng cho ngôi nhà.

Tôn sinh thái Onduline

Tôn sinh thái Onduline là sản phẩm của tập đoàn sản xuất Vật liệu xây dựng hàng đầu của Pháp, đã được sử dụng phổ biến và hữu hiệu cho các công trình xây dựng ở châu Âu từ những năm 50 của thế kỷ XX cho tới nay. Đây là những sản phẩm được làm từ các nguồn nguyên liệu không gây độc cho môi trường. Cụ thể, hiện nay tấm lợp được dùng phổ biến nhất là các loại tôn kẽm, ngoài ra còn có nhiều vật liệu che phủ khác như các loại ngói.
Tôn sinh thái Onduline khác với các sản phẩm thay thế nó bởi những tính năng ưu việt của nó. Thứ nhất, nguyên liệu được làm tấm lợp sinh thái thường là những nguyên liệu vô hại với môi trường, phổ biến nhất là chất bitum nhựa đường, không chứa amiăng gây ung thư như trong loại tấm lợp đã bị cấm sử dụng hiện nay. Thứ hai, tấm lợp sinh thái không gây ra những tiếng ồn như yếu điểm của tôn kẽm khi trời mưa, ngược lại khi trời nắng tấm lợp sinh thái cũng giúp mái công trình mát hơn vì không giữ nhiệt và đặc biệt là không bị rỉ sét như tôn kẽm. Không chỉ vậy, tấm lợp sinh thái còn có khả năng chịu được gió bão lên đến cấp 16. Tuy vậy, tấm lợp này lại rất nhẹ chứ không nặng như ngói giúp dễ dàng hơn cho vận chuyển, cũng như giảm sức nặng cho kết cấu xây dựng.

Tôn sinh thái Onduline

Cùng với một số sản phẩm tấm lợp khác như: Fi-bro xi măng, tôn… sự có mặt của Onduline tấm lợp mái lượn sóng và vách ngăn đặc biệt dai nhẹ làm từ sợi hữu cơ nhựa bitum được xử lý dưới áp suất và nhiệt độ cao, dày khoảng 3mm, có thể dùng lợp mái mới hoặc lợp lên mái cũ.

Giải pháp thi công mái mới lợp lên mái cũ

Tại thị trường Việt Nam, với mục tiêu: “Mang đến cho cộng đồng và người sử dụng những lợi ích thiết thực nhất của sản phẩm”, Onduline đã nhận được sự tín nhiệm của đội ngũ KTS, các nhà thiết kế, đồng thời chinh phục được những người tiêu dùng khó tính nhất. Ngoài việc được sản xuất ra từ những vật liệu và công nghệ thân thiện với môi trường, Tôn sinh thái Onduline còn làm vừa lòng người dùng bằng các tính năng ưu việt như: Siêu nhẹ, siêu bền, siêu chống thấm, chịu được hóa chất ăn mòn, chịu được gió bão và lốc xoáy, chống nóng và chống ồn cực kỳ hiệu quả, chính vì thế, Tấm lợp sinh thái Onduline không chỉ đơn thuần là tấm lợp mà còn hệ thống các giải pháp về sự an toàn, bền đẹp và thân thiện với môi trường; điều mà các loại tấm lợp trên thị trường hiện nay không thể mang đến trên cùng một sản phẩm. Thêm vào đó, với cam kết bảo hành cho tính năng chống thấm trong thời gian lên đến 15 năm, Onduline cũng muốn khẳng định chất lượng của mình trên sản phẩm tấm lợp sinh thái ưu việt này.

Tôn sinh thái Onduline tile 3D

Với sản phẩm ngói lợp sinh thái, Tập đoàn Onduline không chỉ mang đến cho thị trường Việt Nam một sản phẩm ưu việt với nhiều tính năng vượt trội mà còn mang đến một giải pháp xanh cho các công trình xây dựng hiện nay. Thông qua sản phẩm của mình, Tôn sinh thái Onduline cũng mong muốn được đồng hành với các quốc gia trong việc bảo vệ môi trường và có nhiều hành động tích cực trong ứng phó với biến đổi khí hậu bấy giờ.

Tôn sinh thái Onduline

Hiện nay trên thế giới việc sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường để xây dựng các công trình là một điều bắt buộc. Cơ quan chức năng ở các nước luôn có các chế tài nghiêm ngặt xử lý các đơn vị, cá nhân xây dựng gây ô nhiễm môi trường và lãng phí năng lượng. Theo TS. Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam, vật liệu xanh đã được sử dụng khá lâu ở các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam, loại vật liệu này vẫn còn khá mới mẻ với người tiêu dùng. Hơn nữa cùng với sự trầm lắng của thị trường xây dựng, BĐS thời gian qua thì người tiêu càng không mặn mà với loại sản phẩm này và thị trường càng gặp khó trong tiêu thụ. Tuy nhiên, trong tương lai, vật liệu xanh thân thiện môi trường sẽ chiếm ưu thế so với các loại vật liệu truyền thống với những ưu điểm vượt trội của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0896.122.868

.
.
.
.